ทริปนครปฐม

178
วัดสามพราน ตั้งอยู่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นวัดแห่งหนึ่งที่มีความสวยงาม มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานศิลปะไทย-จีนไว้ด้วยกัน และมีเอกลักษณ์จุดเด่นให้นักท่องเที่ยวได้มาเยือนก็คือ "กุฏิพญามังกรตะกายฟ้า" เป็นตึกสูง 16 ชั้นมีความสูง 80 เมตร ที่มีมังกรตัวใหญ่พันรอบตึก ตัวตึกมีสีชมพูโดดเด่น ด้านบนเป็นจุดชมวิว ภายในมีพรพุทธรูปหลวงพ่อพุทโธภาวนา องค์สีทองปางประทานพร ประดิษฐาน สามารถเข้าไปไหว้พระสักการะ ทำบุ... read more
ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนครชัยศรี หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองบางแก้ว เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสำคัญทางจิตวิญญาณของชาวอำเภอนครชัยศรี
ตำนานท้องถิ่นเล่าว่า เดิมมีขอนไม้ศักดิ์สิทธิ์จมอยู่ในคลองบางแก้ว (คลองท่าตำหนัก) ชาวบ้านฝันเห็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาบอกให้ทำการอัญเชิญขึ้นจากน้ำเพื่อสร้างเป็นเสาหลักเมือง จึงได้ร่วมแรงกันอัญเชิญขึ้นมาและสร้างศาลขึ้นครอบไว้เพื่อบูชา
ศาลเดิมมีขนาดเล็กเร...
read more
วัดศรีษะทอง ตั้งอยู่ที่อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งของจังหวัด สร้างขึ้นจากการร่วมแรงรวมใจของชาวบ้าน ที่ส่วนใหญ่เป็นชาวลาว ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมของชาวลาวเวียงจันทร์และชุชมใกล้เคียง มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 ที่แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยโบราณวัตถึและโบราณสถานสำคัญมากมาย 
จุดเด่นของวัดศรีษะทองมี "พระราหูขนาดใหญ่" ให้สักการะบูชาและมีความเชื่อกันว่า หากใครได้ไหว้พระ...
read more
วัดใหม่สุปดิษฐาราม ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำท่าจีน หมู่ที่ 3 บ้านกลาง ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม วัดตั้งขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในขณะนั้น (พ.ศ.2438) ทรงจัดการปกครองประเทศเป็นแบบมณฑลเทศาภิบาลโดยพระยามหาเทพ ดำรงตำแหน่งข้าหลวงมณฑลนครชัยศรีเป็นคนแรก ซึ่งในมณฑลนครชัยศรีนั้นประกอบด้วย เมืองสุพรรณ, เมืองสมุทรสาคร เเละเมืองนครชัยศรี
ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ...
read more
พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก หรือเรียกกันง่ายๆว่า พิพิธภัณฑ์นกฮูก ซึ่งที่นี่เป็นแห่งรวมศิลปะของสะสมที่เกี่ยวกับนกฮูกอย่างเดียวเท่านั้น พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูกเริ่มต้นจากการที่เป็นของสะสมของ รศ. ปั้นกล่ำ และครอบครัว ที่สะสมมามากกว่า 5 ปี มีงานสะสมนกฮูกที่มาจากทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา
พิพิธภัณฑ์ศิลปะนกฮูก แบ่งเป็น 7 ส่วน ตามความหลากหลายของวัสดุที่ใช้สร้างสรรค์ผลงาน ได้แก่
กระดาษเครื่องปั้นดินเผา โลหะและแก้ว เร...
read more
วัดศรีมหาโพธิ์ อยู่ห่างจาก ทางแยกของทางหลวงหมายเลข 4 เลี้ยวขวาเข้าอำเภอ นครชัยศรี ไป 15 กม. ระหว่างทางจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะจนถึงตัววัด สถานที่น่าสนใจ อันดับแรก คือ วิหารหลวงพ่อแดง มีพระนอน (ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อแดง) ประวัติจาก ลุงลำยอง (คนดูแลวัด ชั่วคราว) เล่าให้ผมฟังว่า หลวงพ่อแดงนี้ศักดิ์สิทธิ์มาก นับแต่สมัยพระเจ้าเอกาทศรถ ประมาณ 392 ปี เห็นจะได้ มีพระลอยทวนลำน้ำมา ชาวบ้านจึงอัญเชิญมาประด... read more

กำลังเป็นที่นิยม

あなたの旅行を管理する

近くのレストラン近くのレストラン